Sau trận đấu cuối cùng ở giải giao hữu ở Bình Dương, HLV Kiatisak đã thẳng thắn hé lộ một trong những trọng tâm ở lần thứ 3 dẫn dắt HAGL sẽ là giúp những chân sút tài năng như Công Phượng, Văn Toàn dứt điểm hiệu quả hơn nữa.

Khi đó, ông bày tỏ: “Do quỹ thời gian ngắn nên tôi tạo điều kiện cho tất cả cầu thủ ra sân, xem họ chơi như thế nào để HAGL có sự chuẩn bị tốt nhất chứ không chú trọng kết quả.

Tôi sẽ tập cho họ sút nhiều hơn nữa, trang bị thêm những kỹ năng cho các tiền đạo chất lượng như Công Phượng, Văn Toàn… Họ có kỹ thuật tốt, khả năng chạy chỗ thông minh, xử lý bóng nhanh nhưng chỉ duy nhất một kỹ năng chưa tốt, đó là dứt điểm”.


Kiatisak cùng HAGL tập buổi đầu sau 11 năm: Chỉnh thước ngắm Công Phượng, Văn Toàn - ảnh 1

Công Phượng nỗ lực trong bài tập của HLV Kiatisak

Sau một đêm nghỉ ngơi khi bay về lại Gia Lai, HLV Kiatisak và HAGL đã có buổi tập chính thức đầu tiên ở đại bản doanh Hàm Rồng vào chiều 7.1. Trong cái nắng Tây Nguyên những ngày cuối năm, ông đã sớm có mặt ở sân tập để bắt tay từng học trò lần lượt đi ra sân tập. 

Đặc biệt, HLV Kiatisak và Công Phượng đã có những ánh mắt nhìn nhau khá đặc biệt. Có thể thấy nét tinh nghịch khi Công Phượng bắt tay người thầy anh từng ngưỡng mộ khi còn là cậu bé gia nhập học viện HAGL JMG năm 2007.

Ở buổi tập đầu tiên, HLV Kiatisak đã bố trí giáo án khá linh hoạt với phần làm nóng là 12 lần tăng tốc 20 m đi và về khiến các cầu thủ nhanh chóng ra mồ hôi. Ngoài ra, các cầu thủ HAGL còn có những bài vận động vui có và không có bóng để rèn tính gắn kết. 


Kiatisak cùng HAGL tập buổi đầu sau 11 năm: Chỉnh thước ngắm Công Phượng, Văn Toàn - ảnh 2

Văn Toàn bắt tay cùng HLV Kiatisak trước buổi tập chiều 7.1 tại Hàm Rồng

Có thể nhận thấy các cầu thủ tiến vào trạng thái rất tốt với ông thầy mới mà cũ. Những Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy, Xuân Trường, Tuấn Anh… đều hòa nhập khá nhanh với những bài tập của HLV Kiatisak, trong khi các tân binh đều rất tập trung.

Đây là mùa bóng rất quan trọng với cá nhân HLV Kiatisak cũng như HAGL khi bầu Đức đặt ra chỉ tiêu lọt vào tốp tranh huy chương, như một sự ghi nhận cho “mấy đứa con” ông luôn hằng yêu mến. Niềm tin đó đã được ông trao cho “người con, người em trai” Zico Thái.

Dự kiến, HLV Kiatisak sẽ có khoảng 8 ngày để ráp các bài chiến thuật cho HAGL trước khi cùng đội bóng phố núi chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Thống Nhất của Sài Gòn FC vào 19 giờ 15 ngày 17.1, trong loạt trận mở màn V-League 2021. 

Hình ảnh buổi tập đầu tiên của “Zico” Kiatisak cùng HAGL tại Hàm Rồng sau hơn 10 năm: